0986 985 999

Giá thuê nhà tại Bắc Ninh cao không kém thủ đô.

Thật sự bất ngờ với giá thuê nhà – chung cư tại thành phố Bắc Ninh. Tại đây giá thuê cao không kém thủ đô Hà Nội hay tp HCM.

Mặt bằng giá cho thuê nhà riêng tại bắc ninh

Khi tôi cho bạn bè xem bảng giá cho thuê nhà riêng tại thành phố Bắc Ninh họ đều có chung 1 nhận xét: Đắt thế có mà cho Tây thuê. Nhưng mà chủ yếu cho “Tây” thuê thật. Khách hàng phần lớn là người Trung, Hàn.

so sánh giá thuê chung cư tại hà nội & bắc ninh

Nếu hỏi bạn: Thuê căn hộ chung cư ở đâu đắt nhất, bạn sẽ không ngần ngại trả lời: Hà Nội.
Nhưng nếu giá cho thuê 1 căn hộ cao cấp Time City hay Park Hill còn thấp hơn so với Viglacera, Mường Thanh tại Tp Bắc Ninh. Bạn có tin hay không? Giá thuê trung bình 1 căn 2 ngủ tại Time City từ 12 – 20 triệu (với căn hộ đầy đủ nội thất). Còn giá trung bình 1 căn 2 ngủ diện tích từ 70 – 100m2 tại Viglacera giá giao động từ 12 – 22 triệu đồng.
Trên nhiều Group và các diễn đàn bất động sản lớn của Việt Nam họ còn tranh cãi nhau, phần lớn là không tin. Tôi cũng không biết phải giải thích với “các cụ trên otofun như thế nào để các cụ hiểu” nữa.

Tại sao giá nhà cho thuê tại Bắc Ninh lại cao như vậy ?

Do nguồn cung ít? Cũng có thể, nguồn chung cư cho thuê ở Bắc Ninh rất nhiều, nhưng chung cư tại vị trí trung tâm & có đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn, phòng chống cháy nổ.. cho thuê thì không nhiều, những dự án đã – đang – và sắp triển khai thì chủ yếu là nhà ở xã hội và phần lớn chưa đi vào hoạt động!?

Khách tìm thuê căn hộ chung cư phần lớn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Khách Hàn Quốc và Nhật Bản thường thích thuê biệt thự, liền kề hoặc chung cư tại trung tâm thành phố để ở. Khách Trung Quốc thường hay tìm thuê nhà riêng hoặc chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội.  Nên ở Bắc Ninh người Hàn tập trung nhiều tại chung cư Viglacera và khách sạn Mường Thanh. 2 nơi này luôn trong tình trạng cháy hàng, gần như không còn phòng cho thuê trong thời điểm hiện tại…

Thị trường chung cư tại Thành Phố Bắc Ninh được chia thành 2 loại chính như sau: Chung cư giá rẻ ( Nhà ở xã hội )  và Chung cư Thương Mại.

Tìm hiểu giá thuê chung cư nhà ở xã hội bắc ninh

Nhà ở xã hội tại TP Bắc Ninh, là chung cư giá rẻ, thuộc diện ưu đãi của nhà nước. Giá bán giao động từ 700-1 tỷ / căn. Với đặc điểm giá rẻ, chất lượng bình dân, tiện ích không có nhiều. Nhưng nguồn cun vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu, và luôn trong tình trạng cháy hàng, bán đến đâu hết đến đó, và cho thuê cũng vậy.

Thị trường chung cư thương mại thành phố bắc ninh

Chung cư thương mại tại Tp Bắc Ninh đang rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay: Vin Ngã 6, Royal Park, Vigracela , Phoenix , Hợp Phú, Lotus Central và chuẩn bị có thêm 1 dự án mới Parkview City Huyền Quang.
Các dự án đã bàn giao đang khai thác cho thuê với mức giá từ 10-22 tr/ tháng tùy căn hộ.

Góc Nhìn

Hiện tại đang có tới gần 60.000 chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh. Trước kia đa phần các đối tượng này đang chọn làm việc tại Bắc Ninh, nhưng nơi ở lại là Thủ Đô Hà Nội, lý do Hà Nội đáp ứng được nhiều hơn những nhu cầu của Chuyên Gia.
Tuy nhiên thời gian gần đây đang có sự dịch chuyển rõ rệt về việc, các đối tượng Chuyên Gia NN đang có xu hướng chọn làm việc tại Bắc Ninh và ngủ nghỉ tại Bắc Ninh luôn. Bởi Bắc Ninh hiện tại đã và đang phát triển không kém gì Hà Nội.
Nếu 50% số lượng chuyên gia chọn ở tại Bắc Ninh, thì đồng nghĩa với việc có tới 30.000 người có nhu cầu về BĐS tại Tp Bắc Ninh. Giả sử mỗi chuyên gia có nhu cầu thuê 1 căn hộ tại Bắc Ninh.
Trung bình 1 dự án chung cư có khoảng 300-500 căn hộ.
Thì số dự án cần đáp ứng là: 30.000 : 500 = 60 dự án.
Trong khi số lượng dự án tại Tp Bắc Ninh thì đang còn rất hạn chế, chưa đến 10 dự án Chung cư Thương Mại.

Tìm hiểu dự án chung cư Thương Mại Đẹp Nhất TP Bắc Ninh đang trong giai đoạn đầu mở bán tại đây !