0986 985 999

Bắc Ninh, đầu tư căn hộ 1 phòng ngủ giá hơn tỷ, cho thuê 12 triệu/tháng.

Bất ngờ với giá cho thuê căn hộ chung cư tại Tp Bắc Ninh đang cao gấp 2 lần so với Hà Nội và HCM. Có nên đầu tư căn hộ chung cư tại Thành Phố Bắc Ninh ?

Thị trường Chung Cư Tp Bắc Ninh.

Bắc Ninh được mệnh danh là thủ phủ FDI Miền Bắc, cùng với nhiều thuận lợi về chính sách, hạ tầng giao thông, … Bất Động Sản Bắc Ninh, đang có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư.
Bài viết dưới đây sẽ lý giải tại sao, Tp Bắc Ninh đang có mức giá cho thuê căn hộ cao hơn hẳn các thị trường lớn như Hà Nội và HCM.

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc, Bắc Ninh là điểm kết nối quan trọng giữa Thủ đô và các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc và nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.


Bắc Ninh hiện có 14 tuyến đường tỉnh dài gần 270km, trong đó có các tuyến: Cầu Hồ, cầu Bình Than, tỉnh lộ 295B, quốc lộ 17, tỉnh lộ 286, tuyến quốc lộ 1, 18 và 38 kết nối sân bay Nội Bài, Hà Nội và các cửa khẩu, cảng biển quốc tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh. Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông để tăng cạnh tranh và phát huy tiềm năng kinh tế.

Nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, cơ cấu kinh tế dần thay đổi sang cơ cấu công nghiệp và dịch vụ.

Năm 2018, theo báo cáo của tỉnh tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của toàn Bắc Ninh tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vị trí là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Nơi đây cũng được mệnh danh là “thủ phủ FDI phía Bắc” khi thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào 14 ngành và lĩnh vực, đứng thứ 6 cả nước về quy mô vốn đầu tư.

Lũy kế đến hết năm 2018, tỉnh thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD.
Cùng với đó, việc sở hữu quỹ đất lớn cũng là hấp lực giúp tỉnh thu hút các doanh nghiệp lớn trong nước như Kinh Đô, Hồng Hải, Vinamilk, Vinasoy và quốc tế như Canon (Nhật Bản), Hong Hai (Đài Loan), Microsoft, Samsung (Hàn Quốc)…

Triển vọng thị trường bất động sản 

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các dự án phát triển bất động sản mới được triển khai rất mạnh tại nhiều tỉnh, trong đó có Bắc Ninh với tỷ lệ hấp thụ bình quân trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào bán ra thị trường.

Lý giải về sự phát triển của thị trường Bắc Ninh, giới bất động sản cho rằng tỉnh đang thu hút khoảng 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại các khu công nghiệp và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm.

Nếu như trước kia, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh thường chọn : Làm Việc ở Bắc Ninh và ở tại Hà Nội. Lý do Hà Nội đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ăn chơi, giải trí, …

Thì nay, đã có sự dịch chuyển nơi ở của đối tượng này về Tp Bắc Ninh vì 2 lý do chính sau đây:
– Thành Phố Bắc Ninh hiện nay, phát triển không kém gì Hà Nội, cũng đáp ứng đủ mọi nhu cầu khắt khe của nhóm chuyên gia nước ngoài.
– Giao thông Tp Bắc Ninh thuận tiện hơn cho việc di chuyển, đặc biệt trong bối cảnh tình hình Covid như hiện nay.

( Ảnh Tp Bắc Ninh về đêm, góc nhìn từ Hồ Điều Hòa, Công Viên Nguyễn Văn Cừ )
Sản phẩm bất động sản mà nhóm đối tượng Chuyên Gia Nước Ngoài thường hướng tới là các dự án mới, có đầy đủ các tiện ích hiện đại, đặc biệt là các dự án Chung Cư Cao Cấp, có vị trí trung tâm.
Đây cũng chính là lý do tại sao, 100% các dự án thương mại tại Tp Bắc Ninh luôn bán Full bảng hàng cho người nước ngoài ( 30% tổng quỹ hàng dự án), và luôn trong tình trạng khan hàng.
Thị trường cho thuê tại Tp Bắc Ninh được chia ra làm 2 nhóm đối tượng chính sau đây:
Nhóm 1: Chung cư bình dân, giá rẻ, nhà ở xã hội.

Nhóm này thuộc các dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, với giá bán từ 800- 1 tỷ / căn, và đang có giá cho thuê hiện tại trung bình từ 6-8tr/ tháng. Các sản phẩm này, chỉ bán cho đối tượng người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh, thỏa mãn các điều kiện mua nhà ở XH theo luật định.
Và đối tượng thuê các sản phẩm này đa phần là Công Nhân Viên Chức VN đang sinh sống làm việc tại Bắc Ninh.

(Một khu NOXH tp Bắc Ninh )

Nhóm 2: Chung cư Thương Mại TP Bắc Ninh

Nhóm chung cư Thương Mại, Cao Cấp Tại Bắc Ninh thời điểm này đang hạn chế nguồn cung, đa phần các dự án trước đó đều đã bán hết và đang trong quá trình sử dụng và khai thác như : Vin ngã 6, Phoenix Tower , Hợp Phú Complex.

Nên đầu tư chung cư NOXH hay Chung cư Thương Mại tại Bắc Ninh ?

Đối với 2 phân khúc chung cư trên : Nhà Ở XH ( nhóm 1 ) và Chung cư Thương Mại ( Nhóm 2 ) thì mỗi nhóm có đặc tính riêng như sau:

 • Nhóm 1: Giá rẻ, chỉ từ 600-1 tỷ / căn hộ tùy diện tích. Phù hợp với nhu cầu mua để ở, của nhóm đối tượng có thu nhập. Không phù hợp đầu tư vì :
  + Đối tượng được mua dự án NOXH phải thỏa mãn điều kiện khung của Nhà Nước.
  + Sau 5 năm mới được phép bán.
  + Giá rẻ, ít tiện ích, chất lượng xây dựng cũng … Cùng với đó là khả năng xuống cấp, hao mòn cao. Ví dụ điển hình có thể so sánh các khu chung cư thu nhập thấp của Mường Thanh tại Hà Nội.
 • Nhóm 2: Giá thành cao hơn, đi đôi với chất lượng xây dựng tốt hơn, tích hợp nhiều tiện ích phục vụ cư dân hơn.
  Đối tượng mua, là những người có thu nhập cao, tri thức. Đặc biệt sản phẩm này là lựa chọn của rất nhiều chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Bắc Ninh.
  Vị trí thường tọa lạc tại các vị trí trung tâm, nắm giữ nhiều key tăng giá sau này.
  Tuy giá bán cao hơn, nhưng được tham gia nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn, trả góp,..
  Nhóm sản phẩm này vừa thích hợp mua ở, vừa phù hợp để chọn làm sản phẩm đầu tư, khai thác dòng tiền, cũng như tăng giá trong tương lai.

Tìm hiều đầu tư căn hộ chung cư tại dự án Nhà Ở Thương Mại Park View City Bắc Ninh – Dabaco Huyền Quang:

 • Căn 1 – 1,5 phòng ngủ 54-57m2 giá trung bình 1,2-1,3 tỷ: Giá cho thuê dự kiến 11-13 tr/ tháng
 • Căn hộ 2 phòng ngủ: 62-72m2 giá trung bình 1,5-1,7 tỷ: Giá cho thuê dự kiến từ 15-18 tr/ tháng
 • Căn hộ 3 phòng ngủ 96m2: Giá trung bình 2,4-2,5 tỷ: Giá cho thuê dự kiến 20-25tr/ tháng

>>> LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH KHAI THÁC LÀ 10-11% / NĂM.

Gọi ngay Hotline dự án để được tư vấn đầu tư: 0986 985 999

Hoặc đăng ký tìm hiểu online tại đây !

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU ĐẦU TƯ NGAY !